Nhận định thị trường Bất Động Sản Bắc Giang năm 2022

Trong thị trường đầu tư bất động sản (BĐS) tại Bắc Giang, với diễn biến dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, thì nhiều người sẽ kỳ vọng vào sự phục hồi tại thời điểm đầu năm 2022. Nguyên nhân là bởi, trong những tháng giãn cách dịch bệch vừa rồi, phía các nhà đầu tư đã liên tục tung ra những gói ưu đãi nhằm kích cầu cho thị trưởng tỉnh nhà. Trong đó Bắc Giang là một thị trường điển hình.

Nhận định thị trường Bất Động Sản Bắc Giang năm 2022
Nhận định thị trường Bất Động Sản Bắc Giang năm 2022

Để hiểu thêm về thị trường BĐS tỉnh Bắc Giang trong năm 2022 sắp tới, hãy cùng xem ngay những nhận định từ phía Xhomes chúng tôi về thị trường tại nơi đây.

>>> Tham khảo thêm những bài viết về BĐS trong khủng hoảng bởi Covid-19:

Tình hình thị trường bất động sản nửa đầu năm 2021

Nửa đầu năm 2021, Việt Nam nói chung & tỉnh Bắc Giang nói riêng đã đón nhận những làn sóng Covid nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc của người dân ở khắp nơi cả nước. Tuy nhiên không vì thế mà giá thành của những sản phẩm BĐS tại Bắc Giang bị giảm sút.

Những dự án BĐS tại tỉnh Bắc Giang đang có xu hướng giảm sút?
Những dự án BĐS tại tỉnh Bắc Giang đang có xu hướng giảm sút?
 • Thị trường Việt Nam duy trì nền kinh tế ổn định, bất động sản vẫn đạt được những thành tựu đáng nể.
 • Năm 2020, FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam với con số gần 29 tỷ USD, trong đó riêng ngành BĐS chiếm 3,8 tỷ USD.
 • Các chuyên gia cũng đánh giá năm 2021 là một năm thuận lợi cho BĐS về mọi mặt.
 • Tín dụng rất hào phóng cho thị trường BĐS khi có cam kết giải ngân đến 157 tỷ đồng trong 4 tháng
 • Những chính sách tích cực để giải ngân cho các dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM cho biết “Rõ ràng, với tình hình thực tế, Việt Nam vẫn là quốc gia hết sức thuận lợi trong mọi mặt. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện rất tốt cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực BĐS nói riêng. Trong đó, BĐS rất thuận lợi bởi 2021 là năm đầu của kế hoạch. Việc phê duyệt hàng loạt dự án hạ tầng có tính chất thúc đẩy vô cùng lớn đối với BĐS”.

Nhận định thị trường bất động sản Bắc Giang năm 2022

Theo với những kiến thức và kinh nghiệm mà chúng tôi có được, thì phân khúc BĐS đất nền và đất thổ cư tại Bắc Giang năm 2022 sẽ đạt tới đỉnh điểm và trở thành hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao và lâu dài cho phía các nhà đầu tư.

Những nhận định về thị trường Bất Động Sản trong năm 2022 tại tỉnh Bắc Giang
Những nhận định về thị trường Bất Động Sản trong năm 2022 tại tỉnh Bắc Giang

Xuất hiện nhiều thị trường BĐS tại các tỉnh phía Bắc

Mức độ quan tâm đến những dự án BĐS tại các tỉnh phía Bắc (gần với Thủ Đô Hà Nội) đang có xu hướng tăng trong những tháng cuối năm 2021. Có thể kể đến một số tỉnh tiêu biểu về sự tăng trưởng mạnh mẽ như:

 • Thái Nguyên tăng 50%
 • Bắc Giang tăng 37%
 • Bắc Ninh 28%
 • Hòa Bình 35%
 • Hải Dương 19%

Các dự án – quy hoạch liên tiếp được ra mắt tại Bắc Giang

Theo đánh giá của chúng tôi, thì hiện tại đang là thời điểm mà những thông tin quy hoạch tại tỉnh Bắc Giang nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung lại được tung ra nhiều như vậy.

Những dự án quy hoạch tổng thể có thể nói đến như: Quy hoạch sân bay Long Thành, Quy hoạch đường ven biển thành khu đô thị, thành phố cấp 1 lên thành phố trực thuộc Trung ương (Bắc Ninh), thành phố trực thuộc Trung ương lên đô thị đặc biệt, quy hoạch hai bên sông Hồng, xây thêm 12 cầu nối 2 bờ sông Hồng (Bắc Giang)… Nhờ có những thông tin quy hoạch trên, nên giá thành của những dự án BĐS tại Bắc Giang nói riêng và các tỉnh phái Bắc nói chung đã được đẩy lên cao trong 2 quý đầu năm 2021, đặc biệt là phân khúc đất nền.

>>> Những thông tin cần biết:

Dự báo thị trường BĐS tại Bắc Giang sẽ đạt “đỉnh” năm 2022

Trong 30 năm qua, có thể nói rằng thị trường bất động sản có giá thành giao động tương đối lớn, có thể chia ra làm 4 đợt mà giá thành của những dự án BĐS bắt đầu leo thang, ta có thể thấy như:

 1. Đỉnh thứ 1: Vào năm 1994, lúc này tổ quốc cơ bản đã ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế – xã hội, “đỉnh” giá bất động sản tới sau “đỉnh” giá vàng khoảng 3 năm (năm 1991)
 2. Đỉnh thứ 2: rơi vào năm 2001, khi Việt Nam và Mỹ ký Hiệp định Thương mại song phương, sau lúc bị liên quan của cuộc khủng hoảng tài chính – tiền tệ khu vực (1997 – 1998)
 3. Đỉnh thứ 3: rơi vào năm 2008, sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), FDI vào Việt Nam đạt mức kỷ lục về vốn đăng ký (71,73 tỷ USD) và FDI thực hiện (11,5 tỷ USD)
 4. Đỉnh thứ 4: rơi vào năm 2014, lúc giá vàng năm 2013 đã giảm sâu (24,46%), sau lúc tăng rất cao trong 10 năm trước ấy (2002 – 2011)

Qua 4 thời kỳ BĐS leo dốc này, thì ta có thể thấy rằng chu kỳ đạt “đỉnh” của mỗi giai đoạn thường là sau khoảng 7 năm. Và thật tình cờ làm sao, khi khoảng thời gian này sẽ lại rơi vào năm 2022, khi một lần nữa, giá vàng trên thị trường lại vượt qua “đỉnh” mới một lần nữa, khi đầu tư trong nước tăng lớn thông qua những Start-up khởi nghiệp với những thành công vượt trội, mở rộng sản xuất kinh doanh, khi đất nước đang dần chạm đến ngưỡng đầu tư nước ngoài với làn sóng mới…

Thị trường BĐS Bắc Giang trong năm 2022 có tiềm năng phát triển?

Thị trường BĐS Bắc Giang vẫn còn đang có nhiều lợi ích, thu hút những nhà đầu tư lớn – nhỏ, trong và ngoài nước. Với quy mô dân số tỉnh Bắc Giang xấp xỉ 1,8 triệu dân, với độ tuổi từ 25-40 tuổi chiếm tỷ lệ 55%, với nhu cầu nhà ở và sức mua sắm rất lớn; tốc độ tăng trưởng GDP ổn định 6,5-6,8% trong nhiều năm qua, nền chính trị ổn định, hạ tầng giao thông đang dần phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ…Đây chính là điều kiện rất tốt để nhà đầu tư có thể yên tâm khi tìm đến đầu tư ở tại tỉnh Bắc Giang, hiện đang là một trong những tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phất triển bậc nhất Phía Bắc nước ta.

Tiềm năng phát triển tại thị trường Bất Động Sản Bắc Giang trong năm 2022
Tiềm năng phát triển tại thị trường Bất Động Sản Bắc Giang trong năm 2022

Thị trường Bất Động Sản của Bắc Giang trong năm 2022 dự báo sẽ đạt “đỉnh”, trở thành phương thức đầu tư thu lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Hy vọng qua những thông tin trên mà Xhomes chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ, sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm cái sâu sắc và toàn cảnh hơn, đưa ra những lựa chọn đầu tư đúng đắn hơn trước khi đầu tư và các dự án tại tỉnh Bắc Giang.

>>> Những dự án BĐS đất nền đáng chú ý tại Bắc Giang:

Mọi thông tin về dự án, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Kinh Doanh của Công ty BĐS Xhomes:

 • Hotline: 0974 586 668 ( Chuyên phân phối Đất Nền, Shophouse, Liền kề & Biệt thự tại Bắc Ninh GIÁ TỐT)
 • Email: phamtuanhiep90@gmail.com
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 18, toà nhà Hapulico, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Scroll to Top