“Mỏi mắt” tìm chung cư giá tốt tại Hà Nội

Thời điểm đầu năm cũng là lúc các giao dịch bất động sản nhộn nhịp quay trở lại. Tuy nhiên nhiều khách hàng có gọi điện tới cho Đất Xanh Miền Bắc và tâm sự rằng muốn mua nhà, nhưng tìm đâu cũng thấy các bạn báo giá nhà cao quá, vượt ra xa so với tưởng tượng và nhu cầu của khách hàng. Để có một cái nhìn tổng quan nhất cho thị trường nhà chung cư tại Hà Nội, bài viết này sẽ cung cấp thông tin về giá chung cư dành cho những khách hàng đang muốn mua chung cư để ở nhưng vẫn chưa tìm được một nơi như ý muốn.

“Mỏi mắt” tìm nhà dưới 25 triệu đồng/m2

Chung cư ở Hà Nội đang mọc lên không ít. Đó là sự thật mà ai cũng phải công nhận, tuy nhiên có một thực tế ít ai biết rằng nhu cầu mua chung cư còn cao hơn nguồn cung gấp 5, thậm chí gấp 10 lần. Điều này đồng nghĩa với việc giá nhà chung cư tại Hà Nội đang tăng lên nhanh chóng. Ở thời điểm này của 2 năm về trước, một căn hộ cao cấp sẽ có mặt bằng giá từ 30 – 40 triệu đồng/m2 thì hiện tại không hề khó để tìm dự án có giá từ 70 – 80 triệu đồng/m2 hay thậm chí trên cả trăm triệu đồng.

Những dự án có mức giá cao kỷ lục có thể kể đến như T-Place (giá từ 300 triệu đồng/m2), Palais de Louis (giá từ 150 triệu đồng/m2) hay D’ EL Dorado (giá từ 70 triệu đồng/m2). Những dự án này đều có đặc điểm là sở hữu vị trí đắt giá ngay những quận trung tâm của Thủ Đô. Tính mặt bằng chung cho các dự án ở khu vực 4 quận trung tâm Hà Nội giá nhà chung cư đều vượt ngưỡng 30 triệu đồng/m2. Để giải thích cho việc tăng giá nhà, ngoài việc số lượng cung không đáp ứng đủ cầu, thì việc hiện tại quỹ đất trong khu vực trung tâm đang bị bó hẹp, việc cấp phép xây dựng chung cư cũng không phải là vấn đề dễ dàng. Giá chung cư thì luôn tăng sau mỗi đợt mở bán và theo tiến độ xây dựng.

Những dự án nào sẽ là lựa chọn tốt cho các gia đình trẻ vào năm 2020?

Điểm qua các khu vực địa lý để khách hàng có thể chuẩn bị thật tốt nguồn tài chính cho việc sở hữu một căn nhà:

  • Khu vực phía Bắc (gồm các khu xung quanh quận Tây Hồ đi vào) giá đang giao động từ 35-50 triệu/m2, cá biệt có dự án lên tới 70-100 triệu/m2
  • Khu vực phía Tây (gồm các quận như Hà Đông và một phần ở khu vực Mỹ Đình) giá đang giao động từ 25-30 triệu/m2 đến những vùng lân cận trung tâm giá lên tới 50 triệu/m2
  • Khu vực phía Đông (gồm khu Minh Khai, Vĩnh Tuy) giá nhà đang ở ngưỡng 33 – 40 triệu/m2
  • Khu vực phía Nam (gồm các khu quanh trục đường Giải Phóng – Ngọc Hồi) giá nhà đang ở ngưỡng 22 – 30 triệu/m2
Căn hộ chung cư vẫn là lựa chọn lý tưởng cho gia đình trẻ
Căn hộ chung cư vẫn là lựa chọn lý tưởng cho gia đình trẻ

Như vậy có thể nói khu vực phía Nam đang là thị trường có mức giá tốt nhất. Điểm qua vài dự án khu vực phía Nam đã và đang triển khai mở bán:

  • Skyview Plaza 360 Giải Phóng
  • Eco Lake View 32 Đại Từ
  • Phương Đông Green Park – Xem tại đây
  •  Chung cư Rose Town Ngọc Hồi – Xem tại đây
  • Hồng Hà Eco City

Các dự án trên quý khách đều có thể tìm thấy thông tin trên website này.

Chúc các khách hàng yêu quý sớm tìm được một nơi an cư lý tưởng. Xin cảm ơn.

Hotline: 0978.971.480 (zalo – viber – sms)

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Scroll to Top