Dự án xây Cầu Hà Bắc 2 và những thuận lợi cho ngành Bất Động Sản

Như chúng ta được biết hai tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh bị ngăn cách bởi con sông Cầu. Mặc dù đã được đầu tư xây dựng một số cây cầu, nhưng hiện nay việc giao thương của hai tỉnh vẫn còn hạn chế, chưa phát huy được hết tiềm năng phát triển kinh tế của cả hai tỉnh. Chính vì vậy mà vào thời điểm cuối tháng 5 năm 2021, lãnh đạo của hai tỉnh đã ngồi lại với nhau và đưa ra phương án xây dựng cầu Hà Bắc 2 nhằm để thuận lợi cho giao thương của 2 KCN nội tỉnh Băc Ninh.

Dự án Cầu Hà Bắc 2 có lợi gì cho ngành Bất Động Sản?

Nhằm kết nối huyện Việt Yên, Hiệp Hòa với Khu Công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) và tạo động lực phát triển KT-XH của các địa phương giữa hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với sự hỗ trợ của UBND 2 tỉnh thì dự án đã được bàn giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, để triển khai thi công công trình giao thông và kiêm chủ đầu tư xây dựng cầu Hà Bắc 2.

Quyết định xây dựng dự án Cầu Hà Bắc 2
Quyết định xây dựng dự án Cầu Hà Bắc 2

Thảo luận và trao đổi tại buổi làm việc với tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã đưa ra các đề xuất về phương án quy hoạch và chủ trương đầu tư. Cụ thể, từ năm 2020 đến năm 2022 sẽ tiến hành xây dựng 2 cây cầu vượt sông Cầu, kết nối đường vành đai IV, tỉnh Bắc Giang với tỉnh Bắc Ninh.

Gồm cầu vượt và đường dẫn kết nối tuyến vành đai IV (Hà Nội) tại địa phận xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa với KCN Yên Phong I (Yên Phong) và Cầu vượt và đường dẫn kết nối huyện Việt Yên với khu đô thị Tây Bắc, thành phố Bắc Ninh.

Công trình Xây Dựng Cầu Hà Bắc 2 của tỉnh Bắc Ninh
Công trình Xây Dựng Cầu Hà Bắc 2 của tỉnh Bắc Ninh

Dự án có điểm đầu tại xã Đông Lỗ (Hiệp Hòa), nối tuyến nhánh của đường vành đai IV với điểm cuối khớp nối vào đường tỉnh 277B, xã Đông Phong, huyện Yên Phong (Bắc Ninh).

Vị trí địa lý của Dự Án Cầu Hà Bắc 2

Phần cầu có chiều dài 490 m, rộng 16 m, thiết kế bê tông dự ứng lực và bê tông cốt thép dự ứng lực. Phần đường dài hơn 1.500 m theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, nền rộng 12 m, mặt đường 11 m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa trên móng cấp phối đá dăm.

Để các dự án được triển khai thuận lợi, bảo đảm đồng bộ và phát huy hiệu quả đầu tư, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị UBND tỉnh Bắc Ninh thống nhất phương án quy hoạch, vị trí xây dựng cầu Hà Bắc 2.

Bản đồ khu vực xây dựng cầu Hà Bắc 2
Bản đồ khu vực xây dựng cầu Hà Bắc 2

Về thực hiện đầu tư, dự kiến mỗi tỉnh sẽ đầu tư xây dựng đường dẫn và một cây cầu, thời gian triển khai trong giai đoạn 2020 – 2022.

Vậy nên theo những gì mà chúng ta thấy, thì hiện tại Bắc Ninh đang là một điểm tới “Màu mỡ” thu hút giới đầu tư Bất Động Sản khu công nghiệp tại nơi đây. Bởi Bắc Ninh đang là một tỉnh thu hút được nhiều nguôn tiền từ cả trong và ngoài nước, bởi ở đây có nhiều khu công nghiệp. Hứa hẹn phát triển cả những ngành nghề kéo theo đó như: Bất Động Sản Đất Nền, Bất động sản thổ cư và những dự án Shophouse ( Nhà kinh doanh ) cùng phát triển mạnh.

Nếu bạn có đang quan tâm đến Những Dự án Bất Động Sản tại Bắc Ninh hãy liên hệ ngay đến phòng Kinh Doanh của Xhomes để chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin giá trị nhất từ những dự án Bất Động Sản tại Bắc Ninh.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Scroll to Top