Dịch Covid-19 tác động gì tới thị trường chung cư năm 2020

Tại thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong tình cảnh nhiều công ty, nhiều cửa hàng, nhiều doanh nghiệp đóng cửa thì nền kinh tế của Việt Nam đang có dấu hiệu suy giảm. Nhiều khách hàng có chia sẻ với Đất Xanh Miền Bắc nỗi băn khoăn liệu không biết có nên mua nhà ở thời điểm hiện tại? Liệu giá nhà chung cư có giảm xuống đáy khi đi đâu cũng thấy chung cư cắt lỗ trên các trang rao vặt. Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn giải quyết phần nào những thắc mắc của khách hàng.

Giá nhà chung cư liệu có giảm do dịch Covid-19
Giá nhà chung cư liệu có giảm do dịch Covid-19

Đọc thêm: Sắp mở bán chung cư Rose Town Ngọc Hồi

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG CHUNG CƯ ĐẦU NĂM 2020

Chúng ta đã bước qua được 1/4 của năm 2020. Nhìn lại bức tranh bất động sản quý I/2020, mọi thứ dường như không ảm đạm như nhiều khách hàng đã nghĩ. Đầu năm 2020 rất nhiều Chủ Đầu Tư có ý định tung sản phẩm mới ra thị trường nhưng vì dịch Covid-19 nên khá thận trọng. Nguồn cung căn hộ mở bán mới thật sự rất khan hiếm và chỉ đạt ngưỡng khoảng 1600 căn được tung ra thị trường. Con số này so với cùng kỳ năm ngoái đang giảm thấp hơn bình quân khoảng 5 lần. Chủ yếu quỹ căn này đều là các đợt ra hàng mới của các dự án đã mở bán từ năm 2019. Một số dự án được Đất Xanh Miền Bắc mở bán với các đợt ra hàng tiếp theo như Hồng Hà Eco City, Eco Lake View đều có lượng giao dịch tốt. Đặc biệt với dự án New Skyline Văn Quán, chỉ một tuần giao dịch đã bán ra gần 30 căn hộ. Đây là một sức mua khủng khiếp đối với một sản phẩm không mới như New Skyline. Các dự án trên đều có đặc điểm chung là nhận nhà ở ngay, phân khúc căn hộ trung cấp, khách hàng xem luôn căn hộ thực tế và không phải băn khoăn về pháp lý vì các dự án nêu trên đều đã có sổ hồng.

Dự báo hoạt động chung cư Hà Nội năm 2020
Dự báo hoạt động chung cư Hà Nội năm 2020

Một số dự án chung cư cao cấp cũng có giao dịch, tuy nhiên lượng khách hàng đặt mua tại đây không nhiều. Sức mua yếu một phần do nền kinh tế đi xuống, giá căn hộ ở mức cao làm khách hàng phải cân đối kỹ lưỡng, một phần nữa là các khách hàng tìm mua căn hộ cao cấp thì gần như đều đã có nhà ở hoặc chỉ muốn chuyển đổi sang một căn hộ tốt hơn. Nhu cầu ở ngay không phải là yếu tố để khách hàng xuống tiền. Các dự án cao cấp vẫn chủ yếu tập trung ở khu vực phía Tây Hà Nội như Mỹ Đình, Thanh Xuân.

Đọc thêm: Đầu tư sinh lời 20% mỗi năm tại shophouse Flamingo Hải Tiến Thanh Hóa

Khi túi tiền của khách hàng ngày càng thu hẹp lại, ở thời điểm hiện tại các căn hộ chung cư cao cấp đang có lượng giao dịch khá ảm đạm. Khách hàng kỳ vọng giá căn hộ chung cư sẽ giảm để tăng sức mua, tuy nhiên trái với mong muốn này, chúng tôi cho rằng điều này đúng với loại hình căn hộ cao cấp, còn với phân khúc trung và thấp cấp thì sẽ không xẩy ra. Hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang siết chặt tín dụng cũng như việc cấp phép xây dựng và mở bán các dự án mới. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn cung căn hộ được tung ra thị trường.

Giảm lãi suất ngân hàng là thời điểm thích hợp để mua chung cư trả góp
Giảm lãi suất ngân hàng là thời điểm thích hợp để mua chung cư trả góp

Mặt khác, sức mua căn hộ ở phân khúc trung cấp với giá bình quân từ 1,5 – 2 tỷ đồng/căn luôn ở mức cao. Các quận trung tâm tại Hà Nội ở thời điểm hiện tại rất khan hiếm căn hộ dưới 2 tỷ đồng. Nhu cầu mua ở thực luôn thường trực, đi cùng với việc ngân hàng nhà nước đang đồng loạt chỉ đạo cho các ngân hàng thuộc hệ thống nhà nước cũng như thương mại giảm lãi suất gửi tiết kiệm, việc mua nhà theo hình thức vay trả góp sẽ nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều. Đây thực sự là một cơ hội tốt cho khách hàng muốn sở hữu nhà, nhất là với các cặp vợ chồng trẻ đang tìm nơi ở. Một sản phẩm hiếm hoi được chúng tôi mở bán ngay trong thời điểm này là chung cư Phương Đông Green Park ở khu Nam Hà Nội. Đây là dự án có vị trí gần trung tâm, diện tích căn hộ cùng thiết kế hợp lý, chỉ từ 1,4 tỷ/căn hộ 2 phòng ngủ. Hình thức mở bán sẽ được diễn ra online, vẫn đáp ứng các yêu cầu giãn cách xã hội của Nhà Nước nhưng vẫn tạo ra cơ hội mua nhà cực tốt cho khách hàng. Để nhận thêm thông tin tư vấn vui lòng liên hệ 0978.971.480 hoặc xem thêm thông tin tại đây. Xin cảm ơn !

5/5 - (3 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top