Đầu Tư Vào Phân Khúc Bất Động Sản Nào Sinh Lời Cao Sau Dịch Covid-19?

Giai đoạn vào quý cuối năm 2021 trong thời điểm dịch Covid-19 đang có diễn biến khác phưc tạp, thì câu hỏi được đặt ra ở đây là “Phân Khúc Bất Động Sản nào sinh lời mạnh?” sẽ vẫn đang là câu hỏi cần lời giải đáp từ giới đầu tư. Với những nhận định từ các chuyên gia thì phân khúc tăng giá mạnh sẽ gồm có các sản phẩm truyền thống như căn hộ cho thuê, bất động sản công nghiệp và các dự án đất nền Yên Phong Bắc Ninh.

Nhu cầu đầu tư Bất Động Sản đất nền tăng mạnh

Theo đánh giá các chuyên gia nghiên cứu về ngành BĐS tại Việt Nam. Kể từ thời điểm những tháng cuối năm 2021 này trở đi, thì thị trường BĐS miền Bắc sẽ “HOT” nhất tại khu vực phía Bắc, đặc biệt là ở khu vực lân cận Hà Nội như tỉnh Bắc Ninh. Ngoài thế mạnh về tài nguyên, cùng những tiện ích vượt trội của thì trường ở nơi đây thì trong năm 2022 sắp tới, chính phủ cũng đang quyết định để đưa Bắc Ninh lên trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Đồng nghìa với đó là sẽ có những huyện ở đây sẽ được cất nhắc lên quận, trong đó có huyện Yên Phong, được mệnh danh là “Thủ Phủ Công Nghiệp” của phía Bắc vì quy tụ được những ông lớn về nơi đây. Vậy nếu bạn là một nhà đầu tư thông thái, thì hãy liên hệ ngay đến Xhomes chúng tôi để có thể nhận được những thông tin, chính sách và ưu đãi tốt nhất từ những dự án đất nền tại huyện Yên Phong này nhé…

Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào để dễ sinh lời?
Nên đầu tư vào loại hình bất động sản nào để dễ sinh lời?

Tuy nhiên, trái với dự đoán trước đó, khi nền kinh tế thế giới bị ảnh hưởng vì dịch bệnh đạt đỉnh nhiều chuyên gia trong nước nhận định phân khúc mua bán đất nền dự án với các loại hình sản phẩm như Đất Nền, Shophouse, Liền kề & Biệt thự, mặt bằng bán lẻ… sẽ có tiềm năng sinh lời mạnh thời điểm sau dịch Covid-19.

Xem thêm: Top 5 những dự án BĐS dễ đầu tư sinh lời tại Yên Phong Bắc Ninh

Lợi thế khi đầu tư tại Yên Phong thời hậu Covid.

Mặc dù, với tình hình khó khăn ở thời điểm hiện tại, nhưng nếu xét ở mặt tích cực thì đại dịch Covid-19 cũng mang lại một số tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS trong nước, đặc biệt là ở Yên Phong Bắc Ninh. Do có sự xuất hiện của dịch Covid-19, nên thị trường đã “triệt tiêu” được xu hướng đầu cơ, lướt sóng BĐS và tạo ra làn sóng đầu tư dài hạn, giúp thị trường ổn định và bền vững hơn.

Lợi ích mà Covid-19 đem lại cho ngành Bất Động Sản
Lợi ích mà Covid-19 đem lại cho ngành Bất Động Sản

Trong thời gian vừa qua, để kích thích thị trường trong giai đoạn dịch bệnh, nhiều chủ đầu tư buộc phải đưa ra nhiều ưu đãi nhằm thu hút thêm những khách hàng như mua nhà tặng xe, hỗ trợ lãi suất ngân hàng, hoặc tặng phí dịch vụ trong năm đầu,…

Ngoài ra, do áp lực về tài chính đè nặng, một số chủ đầu tư chấp nhận cắt lỗ, bán tháo một số sản phẩm BĐS cao cấp để tạo ra tài chính, chi trả lương cho nhân viên. Điều này tạo cơ hội cho nhiều người có cơ hội mua nhà giá rẻ, sát với giá trị thực.

Ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành Bất Động Sản
Ảnh hưởng của Covid-19 đến ngành Bất Động Sản

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho hay, dịch Covid-19 vừa qua đã giúp loại bỏ một số nhà đầu tư yếu kém, thiếu năng lực ra khỏi thị trường. Nhằm nâng cao chất lượng của thị trường Bất Động Sản nói chung và mảng Đất Nền Khu Công Nghiệp nói riêng.

Xem thêm: Đầu tư vào loại Bất động sản nào sau dich Covid-19 dể sinh lời

Đất nền sổ đỏ – kênh đầu tư an toàn

Nhu cầu đối với bất động sản – đặc biệt là phân khúc đất nền có pháp lý minh bạch sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; vì hoạt động sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất dựa trên nhu cầu và kế hoạch để sinh sống trong dài hạn.

Theo thống kê, vào quý 1 vừa qua, vì ảnh hưởng chung của dịch bệnh mức độ quan tâm đối với phân khúc trung cấp và cao cấp giảm 21 – 25% và giảm 13% ở phân khúc bình dân. Trong đó, đất nền là loại hình ít chịu tác động hơn cả. Điều đó cho thấy nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở luôn rất lớn tại thị trường Việt Nam.

Ngoài tính ổn định của thị trường nhà ở, các chuyên gia kinh tế khẳng định với tốc độ đô thị hóa cao, dân số già hóa nhanh như Việt Nam thì nguồn cầu bất động sản sẽ vẫn rất lớn và tiếp tục duy trì ít nhất 15 – 25 năm nữa.

Quy tự những ông lớn trong khu vực chọn Bắc Ninh là nơi gửi vàng
Quy tự những ông lớn trong khu vực chọn Bắc Ninh là nơi gửi vàng

So với các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì sản phẩm đất nền diện tích nhỏ, pháp lý đầy đủ và phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn giúp đồng tiền giữ giá trị tốt.

Điều này cho thấy, các sản phẩm đất nền vẫn là sản phẩm đặc thù có tính an toàn, bền vững cao để đầu tư. Đặc biệt với các dự án đất nền khi pháp lý đã hoàn chỉnh, có sự đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng và vị trí giao thương đắc địa sẽ có khả năng sinh lời và tính thanh khoản cực tốt trong thời gian tới.

Rate this post

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top