Condotel là gì? Có nên đầu tư condotel?

Condotel là một loại hình bất động sản phổ biến trên thế giới nhưng mới chỉ du nhập vào Việt Nam từ cuối 2014. Đây là một loại hình đang được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm với mô hình quản lý và vận hành theo mô típ, hệ thống quản lý chuyên nghiệp và quan trọng hơn cả là lợi nhuận thu về thường được Chủ đầu tư cam kết, mua được lòng tin của khách hàng. Vậy liệu còn những rủi ro hay những góc khuất nào chưa rõ của mô hình này? Hãy cùng đọc, phân tích và tìm hiểu.

Condotel là gì? Có nên đầu tư condotel?
Condotel là gì? Có nên đầu tư condotel?

Xem thêm: Cơ hội sở hữu Mercedes C200 với Vinhomes Star City Thanh Hóa

Condotel là gì? Đầu tư vào Condotel nhà đầu tư nhận được gì?

Condotel là cụm từ viết tắt của Condo & Hotel, có nghĩa là căn hộ khách sạn. Hiểu đơn giản về sự quản lý và vận hành của mô hình này đó là Chủ đầu tư xây căn hộ, nhà đầu tư mua căn hộ, chủ đầu tư vận hành hoặc thuê đơn vị vận hành lại căn hộ đó để cho thuê và trả tiền lợi nhuận cho thuê về cho khách hàng. Khách hàng sẽ trả tiền “công” vận hành cho Chủ đầu tư theo tỉ lệ 70-30, 80-20 hoặc tùy theo cam kết của từng dự án. Việc trả lợi nhuận theo tỉ lệ % được quy định rõ trong hợp đồng mua bán.

Chia sẻ lợi nhuận là yếu tố quan trọng trong đầu tư Condotel

Đi kèm với việc chia lợi nhuận, Chủ đầu tư các dự án Condotel cũng thường đưa ra cam kết lợi nhuận để khách hàng có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư. Cụ thể là Chủ đầu tư sẽ cam kết trả cho khách hàng số tiền tối thiểu mỗi năm khách hàng được nhận về là 6%, 8% giá trị căn hộ (GTCH) hoặc cao hơn tùy dự án. Đây thực sự là một đòn bẩy quan trọng giúp các nhà đầu tư “xuống tiền” bởi thông thường phần lợi nhuận cam kết thường bằng hoặc cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng trong nước.

Điểm mạnh của xu thế đầu tư Condotel

Trong khoảng thời gian từ 2014 đến nay, Condotel nở rộ. Vị trí thường được các Chủ đầu tư ưa thích để làm dự án là gần biển. Điều này là khá dễ hiểu khi Việt Nam có đường bờ biển dài tới 3260km. Du lịch biển là hình thức chủ yếu đóng góp nguồn thu cho ngành du lịch ở nước ta và cũng nâng tầm của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Khách hàng đầu tư vào Condotel sẽ nhận được rất nhiều giá trị.

 • Sở hữu một sản phẩm bất động sản có giá trị cao

Sở hữu Condotel là sở hữu tài sản thực

Đầu tư vào mô hình Condotel, điều đầu tiên khách hàng có được là sở hữu một sản phẩm bất động sản tại một trong những vị trí du lịch đẹp nhất của cả nước, góp phần khẳng định vị thế và nâng tầm giá trị của bản thân. Sở hữu nhà là sở hữu tài sản thật sự.

 • Khả năng sinh lời bền vững và liên tục

Condotel cho khả năng sinh lời bền vững và liên tục

Đây là yếu tố chính để cân nhắc việc đặt mua sản phẩm. Một sản phẩm đẹp, chất lượng xây dựng tốt, do một Chủ đầu tư uy tín cung cấp, sẽ cho tỉ suất khai thác cho thuê và lợi nhuận cao hơn mô hình Hometel. Mỗi năm Chủ đầu tư cam kết trả từ 8%, 9% hay thậm chí 12% GTCH cho chủ nhân căn hộ. Chỉ cần làm phép tính đơn giản thì sau 8 – 10 năm là nhà đầu tư đã có thể thu hồi vốn. Sau đó sẽ là thời gian để nhà đầu tư thảnh thơi và hưởng thụ sản phẩm mà không phải làm bất cứ một việc gì cả.

 • Tạo dựng một tài sản để đời cho con cháu mai sau

Ngay cả trong thời điểm bất động sản gặp khó khăn, Chủ đầu tư vẫn phản cam kết thực hiện nghĩa vụ trả lợi nhuận tối thiểu cho khách hàng. Quá trình sinh lời sẽ diễn ra liên tục, đến đời con, cháu của các bạn cũng có thể thảnh thơi có được một nguồn thu ổn định.

 • Nhận những đêm nghĩ dưỡng cao cấp miễn phí

Mua Condotel được sở hữu những đêm nghỉ dưỡng đẳng cấp khắp cả nước

 • Thay vì việc phải chi rất nhiều tiền cho việc đi du lịch của bạn và gia đình, mỗi năm bạn sẽ có 15 – 20 ngày nghỉ trên toàn hệ thống hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể bán lại các đêm nghỉ được tặng cho những người có nhu cầu. Giá trị mỗi đêm nghỉ thường rơi vào 3 – 4 triệu đồng, một số tiền không nhỏ phải không nào?

Những lưu ý quan trọng khi tìm hiểu và mua Condotel

Bên cạnh những điểm lợi thế của sản phẩm đầu tư Condotel, luôn có những vấn đề sau mà khách hàng cần lưu tâm. Đó là:

 • Uy tín của đơn vị Chủ đầu tư

Đây thật sự là vấn đề cực quan trọng trong quá trình tìm hiểu và “xuống tiền” đặt mua sản phẩm. Một Chủ đầu tư được xem là uy tín khi có tiếng tăm trên thị trường bất động sản mà bạn nghe nhắc tới, sở hữu những sản phẩm đầu tư đã được khách hàng đặt mua trước đó và mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng. Hãy đến và xem trực tiếp dự án cũng như các sản phẩm mà Chủ đầu tư đã phân phối để có cái nhìn cụ thể nhất về sản phẩm.

 • Minh bạch trong pháp lý và xây dựng sản phẩm

Minh bạch trong pháp lý sản phẩm

Tìm hiểu thêm: Sắp mở bán 100 căn biệt thự cao cấp Hoàng Thành Villas

Hầu hết các sản phẩm condotel trên thị trường hiện đang có đều sở hữu với hình thức 50 năm. Khách hàng không cần phải quá bận tâm về điều này vì thường chỉ sau 10 – 15 năm là các nhà đầu tư đã có thể thu hồi vốn. Điều khách hàng cần quan tâm là các giấy tờ liên quan tới dự án như giấy phép xây dựng, hợp đồng mua bán, bão lãnh từ ngân hàng, bảo lãnh từ đơn vị vận hành căn hộ…

 • Không nên quá quan tâm vào lợi nhuận cam kết

Rủi ro tài chính khi cam kết lợi nhuận quá cao

Sản phẩm Condotel trên thị trường hiện đang phổ biến với các mức cam kết từ 7%, 8%, 10%, 12% nhưng các nhà đầu tư cần lưu ý và tìm hiểu kỹ con số cam kết là con số trước thuế hay sau thuế, đã trừ đi chi phí vận hành hay chưa? Con số này có thể thay đổi theo từng năm hay không? Nhiều nhà đầu tư chỉ nhìn vào con số cam kết quá cao mà không chú ý tới những vấn đề trên sẽ rất dễ nếm “trái đắng”

 • Chủ đầu tư chưa phải là tất cả, đơn vị vận hành mới là người mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư

Đơn vị quản lý vận hành Condotel là một nhân tố vô cùng quan trọng

Một dự án Condotel thường sẽ tách biệt Chủ đầu tư và đơn vị quản lý, vận hành. Vì vậy hãy tìm hiểu về đơn vị vận hành và quản lý tại dự án đang tìm hiểu, đó chính là đối tượng sẽ trực tiếp quản lý và chăm sóc căn hộ của bạn hàng ngày, sao cho thu về được lợi nhuận cao nhất. Lợi nhuận càng cao, tiền về túi các nhà đầu tư càng nhiều. Các thương hiệu vận hành hiện có nổi tiếng có thể kể tên như Accor Hotel, Ascott Hotel, Hilton, Swisstouches Hotel & Resort, InterContinental Hotel, Wyndham Hotel, Best Western…

Những dự án Condotel nổi bật trên thị trường hiện nay

Miền Bắc tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa

 • FLC Grand Hotel Hạ Long (Hạ Long, Quảng Ninh)
 • Citadines Hạ Long (Hạ Long, Quảng Ninh)
 • Trí Đức Condotel (Hạ Long, Quảng Ninh)
 • Flamingo Cát Bà (Cát Bà, Hải Phòng)
 • FLC Luxury Hotel Sầm Sơn

Miền Trung tại Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Cocobay Đà Nẵng (Đà Nẵng)
 • Ariyana Beach Resort and Suites Đà Nẵng (Đà Nẵng)
 • Vinpearl Condotel Ngô Quyền (Đà Nẵng)
 • Sun Premier Condotel Da Nang Heritage (Đà Nẵng)
 • Vinpearl Empire Condotel (Nha Trang
 • Swisstouches La Luna Resort (Nha Trang)
 • Panorama Nha Trang (Nha Trang)
 • The Arena Cam Ranh (Khánh Hòa)

Miền Nam tại Phú Quốc

 • Vinpearl Condotel Phú Quốc
 • Sonasea Phú Quốc
 • Movenpick Phú Quốc

Thông qua bài viết này, hy vọng các Nhà đầu tư định hình được khái niệm Condotel là gì? Cùng phân tích thị trường và có cái nhìn từ khái quát đến cụ thể để lựa chọn được một sản phẩm đẹp, hợp túi tiền và hơn cả là cơ hội sinh lời ổn định, bền vững. Cập nhật những tin tức bất động sản mới nhất từ Đất Xanh Miền Bắc để trở thành Nhà đầu tư thông thái từ ngay hôm nay.

Đọc thêm: Sở hữu nhà chỉ với 200 triệu từ Xuân Mai Tower Thanh Hóa

5/5 - (5 bình chọn)

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top