CHủ đầu tư BIM Group

Giới thiệu tổng quan về BIM Group

BIM Group là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành có tiếng tại Việt Nan. Được thành lập từ những năm 1994 bởi doanh nhân Đoàn Quốc Việt – một người Việt từng có nhiều năm kinh doanh tại Ba Lan. Ông Việt trở về Việt Nam để xây dựng cho mình một đế chế với nhiều dự định và tham vọng. Mảnh đất đầu tiên được BIM Group đặt nền móng chính là Hạ Long – Việt Nam.

BIM Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam
BIM Group – Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, tập đoàn BIM đã từng bước mở rộng ngành nghề kinh doanh, sớm trở thành một đơn vị tập đoàn kinh tế đa ngành hùng mạnh. Những lĩnh vực mà BIM Group tham gia và đạt được nhiều thành tựu là Bất Động Sản, Nông Nghiệp và Dịch Vụ. Những lĩnh vực kể trên đều ghi dấu ấn của chủ đầu tư BIM Group trên khắp dải đất hình chữ S, đội ngũ hùng mạnh hơn 7000 nhân viên, cùng định hướng phát triển mở rộng của tập đoàn tạo tiền đề cho sự phát triển trong tương lai.

Khởi nguồn & đi lên từ Nông Nghiệp – Thực Phẩm

Có thể khách hàng đều biết tới BIM Group ở vai trò là một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp, tuy nhiên cũng ít ai biết rằng BIM group còn là một doanh nghiệp tư nhân đi đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là sản xuất muối và nuôi trồng, xuất khẩu thuỷ sản, hải sản. Đây là doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ hải sản lớn nhất của cả nước cùng diện tích nuôi trồng đạt 1600ha.

BIM Group sở hữu những doanh nghiệp sản xuất tôm giống lớn nhất Việt Nam
BIM Group sở hữu những doanh nghiệp sản xuất tôm giống lớn nhất Việt Nam

Từ năm 2000 BIM Group đã triển khai những khu nuôi tôm trên diện rộng như khu Minh Thành, Đồng Hoà. Đặc biệt là khu vực Phú Quốc với quy mô phát triển giống tôm lên tới 42ha. Nguồn giống tại đây được chọn lọc và nhập khẩu từ Mỹ, Malaysia, Thái Lan, Singapore. Thị trường Phú Quốc giúp BIM Group cung cấp ra thị trường mỗi năm khoảng 3 tỷ con giống.

BIM Group còn là chủ của vựa muối lớn nhất khu vực Đông Nam Á với công suất 500.000 tấn/năm. Ngoài ra chuỗi các sản phẩm dịch vụ của BIM Group như Elite Fitness, TiniWorld cũng được khách hàng đánh giá cao.

Thương hiệu Elite Fitness là top những thương hiệu được yêu thích về dịch vụ thể dục thể hình tại Việt Nam
Thương hiệu Elite Fitness là top những thương hiệu được yêu thích về dịch vụ thể dục thể hình tại Việt Nam

BIM Group cũng là ông lớn đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất năng lượng tái tạo. Nhà máy điện gió Ninh Thuận với công suất 30 MW được đầu tư với số tiền tới 40 triệu USD là minh chứng cụ thể nhất cho quá trình đầu tư vào nguồn năng lượng sạch này.

Năng lượng sạch là những gì BIM Group đã và đang phát triển
Năng lượng sạch là những gì BIM Group đã và đang phát triển

Bim Land – Ông lớn trong lĩnh vực Bất Động Sản chuyên nghiệp

Sớm có cái nhìn táo bạo trong lĩnh vực Bất Động Sản, BIM Group đã xây dựng khách sạn Hạ Long Plaza – khách sạn đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hạ Long – Quảng Ninh. Sớm nhìn thấy trên mảnh đất Hạ Long với nhiều tiềm năng, ông chủ Đoàn Quốc Việt đã cho xây dựng khu đô thị quốc tế Hạ Long Marina rộng 248ha, mở đầu cho một chu kỳ phát triển và đầu tư Bất động sản của BIMLand trên khắp cả nước.

Phối cảnh khu đô thị Hạ Long Marina - thành phố bên bờ Vịnh
Phối cảnh khu đô thị Hạ Long Marina – thành phố bên bờ Vịnh

Hướng tới sự phát triển toàn diện, BIM Group đã và đang từng bước hợp tác với các thương hiệu quản lý hàng đầu của thế giới như Crowne Plaza, Intercontinental, The Ascost, Regent Hotel & Resort, Hyat… để hoàn thiện chuỗi hệ thống bất động sản của mình một cách toàn diện nhất.

Khách sạn Intercontinental Phú Quốc
Khách sạn Intercontinental Phú Quốc

Những dự án bất động sản nổi bật của BIM Group đã và đang được triển khai có thể kể tên như:

Trong thời gian tới đây, tập đoàn BIM sẽ đẩy mạnh tìm kiếm thị trường tiềm năng, phát triển bất động sản ở khắp các tỉnh thành trên cả nước và cả nước ngoài. Đây vốn dĩ là lĩnh vực được BIM Group tâm huyết nhất và cũng tạo ra những con số lợi nhuận khổng lồ cho Tập đoàn.

Khu đô thị Marina Phú Quốc được xây dựng với quy mô 155ha chính là điểm sáng của BIM Group trong việc xây dựng và khai phá vẻ đẹp của đảo Ngọc. Những thương hiệu quản lý bất động sản chuyên nghiệp trên khắp thế giới được BIM Group kết nối, tạo ra một chuỗi vận hành chỉnh chu, chuyên nghiệp và mang tầm quốc tế.

Khu đô thị Marina Phú Quốc
Khu đô thị Marina Phú Quốc

Tại nước bạn Lào, BIM Group cũng đã sớm hoàn thiện và đưa vào vận hành dự án khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế Crowne Plaza ở thủ đô Vientiane từ 2017.

BIM Land – một thương hiệu bất động sản trực thuộc tập đoàn BIM Group đã và đang trở thành top 10 đơn vị Bất động sản tốt nhất tại Việt Nam. Hiện tại BIM Land đang sở hữu quỹ đất rộng tới 5,6 triệu m2 tại các thành phố, tỉnh có lợi thế về phát triển du lịch nhất Việt Nam như Quảng Ninh, Phú Quốc, Ninh Thuận, Hà Nội và cả Lào. Dưới bàn tay của BIM Land, từng khu đô thị hiện đại đã được hình thành, đưa vào vận hành và tạo ra sức hút lớn cho sự phát triển của du lịch Việt Nam. Để tạo ra một sản phẩm Bất động sản có giá trị, điều đầu tiên mà BIM Land quan tâm chính là vị trí dự án, tiếp theo đó là những chuỗi tiện ích cao cấp được kiến tạo và vận hành từ các đơn vị vận hành nổi tiếng thế giới. Có thể nói để có được cái gật đầu từ các đơn vị như Intercontinental, The Ascost không phải là một điều dễ dàng. Tất cả đều phải đòi hỏi sự chỉnh chu, những tiêu chuẩn khắt khe và chuyên nghiệp được đặt ra.

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, BIM Group cũng như BIM Land đang từng bước tạo ra những sản phẩm có giá trị, mang tính biểu tượng và mở ra cơ hội đầu tư Bất động sản cao cấp cho các nhà đầu tư trên khắp mọi miền của Việt Nam.

MỤC LỤC

Dự án của BIM Group

Scroll to Top