Bắc Ninh và hành trình trở thành “thủ phủ công nghiệp” FDI của cả nước

Trong những năm gần đây, lĩnh vực bất động sản luôn là lĩnh vực TOP đầu về thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI vào Việt Nam với 3,05 tỷ USD và chiếm 8,5% tổng vốn đăng ký đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Tại Bắc Ninh, nguồn vốn đầu tư nước ngoài “FDI” đổ vào lĩnh vực BĐS chỉ đứng thứ 2, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Bài viết này sẽ cho các bạn thấy được rõ ràng hành trình trở thành “thủ phủ công nghiệp” FDI của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung.

Cùng điểm qua chặng đường trở thành “thủ phủ công nghiệp” FDI của cả nước
Cùng điểm qua chặng đường trở thành “thủ phủ công nghiệp” FDI của cả nước

>>> Những kiến thức cần thiết khi đầu tư BĐS:

Định nghĩa về nguồn vốn đầu tư FDI?

Nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (viết tắt là FDI: Foreign Direct Investment) xảy ra khi một nhà đầu tư từ một nước (nước chủ đầu tư) có được một tài sản ở một nước khác cùng với quyền quản lý tài sản đó. Phương diện quản lý là thứ để phân biệt FDI với các công cụ tài chính khác.

BĐS là lĩnh vực thu hút nguồn FDI đứng thứ 2 sau Công Nghiệp Chế Biến.
BĐS là lĩnh vực thu hút nguồn FDI đứng thứ 2 sau Công Nghiệp Chế Biến.

Trong một số trường hợp, cả nhà đầu tư lẫn tài sản mà người đó quản lý ở nước ngoài thì nhà đầu tư thường hay được gọi là “công ty mẹ” và các tài sản được gọi là “công ty con” hay “chi nhánh công ty”.

Lợi ích từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đem lại.

Lợi ích về kinh tế

Với sự góp mặt của các nhà đầu tư nước ngoài, thị trường kinh tế trong nước nói chung và Bắc Ninh nói riêng sẽ đem lại được nguồn lực phát triển kinh tế mạnh mẽ cho thị trường, nhằm thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh tế hơn so với việc chỉ tiếp nhận dòng vốn từ nội địa. Đa phần, dòng vốn FDI nước ngoài đổ về thị trường đều rất lớn, điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế tỉnh nhà.

Lợi ích về nhân lực

Với sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại trên tất cả các lĩnh vực, sẽ mang đến cho nước nhà những nguồn nhân lực chất lượng cao, có kinh nghiệm và chuyên môn ở tất cả các phân khúc thị trường, đưa Việt Nam tiếp cân gần hơn với sự phát triển của các nước phát triển trong khu vực.

Số lượng về nhân lực của các doanh nghiệp FDI có công không nhỏ “làm giàu” cho mảnh đất hình chữ S
Số lượng về nhân lực của các doanh nghiệp FDI có công không nhỏ “làm giàu” cho mảnh đất hình chữ S

Lợi ích về đầu tư

Ngoài những giá trị về vập chất mang lại từ những nguồn vốn đầu FDI, thì các doanh nghiệp FDI này còn có những chiến lược ngắn và dài hạn từ phía các chủ đầu tư. Đây là yếu tố mang lại sự cân bằng về cách đầu tư, sản phẩm và thanh khoản tốt cho các thương vụ M&A, hợp tác và phát triển, cùng cố cho sự phát triển bền vững cho kinh tế nước nhà.

Những ông lớn về công nghiệp từ khắp nới trên thế giới đang đổ bộ về Bắc Ninh
Những ông lớn về công nghiệp từ khắp nới trên thế giới đang đổ bộ về Bắc Ninh

Tăng tính cạnh tranh với các doanh nghiệp trong nước

Với sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài cùng nguồn lực dồi dào, cũng sẽ làm tăng tính cạnh tranh, cả lĩnh vực phân phối và phát triển, sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng, người mua. Vì chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, khi các công ty phải đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn từ thị trường lớn, thì họ sẽ không còn cách nào khác là phải tích cực tìm kiếm giải pháp mới, để nâng cấp, cải tiến trong các hoạt động kinh doanh và sản phẩm.

Lợi ích về quan hệ hợp tác

Những quan hệ hợp tác, liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ làm giảm áp lực từ những bên cho vay vốn như ngân hàng hoặc những doanh nghiệp bất động sản lớn cần đầu tư. Không những phát triển về Bất Động Sản nước nhà, những nguồn vốn đầu tư này còn có thể sử dụng cho các lĩnh vực khác như nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ,…

Mở rộng thêm những mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn từ cả trong và người nước
Mở rộng thêm những mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn từ cả trong và người nước

Bắc Ninh có những lợi thế nào để thu hút nguồn FDI từ nước ngoài?

Vị trí địa lí thuận lợi

So với các tỉnh thành khác, Bắc Ninh có nhiều lợi thế so sánh về vị trí địa lý. Bắc Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, nằm trong tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội, tiếp giáp với các trung tâm kinh tế lớn của phía Bắc.

Bắc Ninh có lợi thế về giao thông, nằm gần các cơ quan chức năng, kinh tế trọng điểm phía Bắc.
Bắc Ninh có lợi thế về giao thông, nằm gần các cơ quan chức năng, kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Hệ thống giao thông thuận lợi với hệ thống đường cao tốc Hà Nội – Bắc Ninh, các tuyến đường quan trọng nối liền tỉnh với các trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại của phía Bắc như: quốc lộ 1A-1B, 18 và 38, đường sắt xuyên Việt đi Trung Quốc… Bên cạnh đó, Bắc Ninh nằm ở vị trí gần sân bay quốc tế Nội Bài và cảng biển Hải Phòng… đã tạo cơ hội tốt cho giao lưu kinh tế và luân chuyển hàng hóa của tỉnh.

Cơ sở hạ tầng tiện ích đồng bộ

Tỉnh luôn chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại. Phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi triển khai các dự án của Trung ương trên địa bàn.

Những số liệu thống kể về nguồn vốn đầu tư FDI tại các tỉnh thành của Việt Nam
Những số liệu thống kể về nguồn vốn đầu tư FDI tại các tỉnh thành của Việt Nam

Hệ thống các khu, cụm công nghiệp của tỉnh cũng ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất, là điểm sáng trong thu hút đầu tư nước ngoài. Bắc Ninh hiện có 16 KCN tập trung được Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích 6.397,68 ha. 10 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy trên diện tích đất quy hoạch đạt hơn 71% và trên diện tích đất thu hồi gần 85%.

Cơ chế và chính sách mở thu hút nguồn vốn đầu tư

Nhằm tạo ra những lợi thế so sánh động, tăng khả năng cạnh tranh trong thu hút FDI, tỉnh Bắc Ninh chú trọng đến công tác cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư, tạo môi trường đầu tư tốt nhất cho doanh nghiệp. Tạo ưu đãi cho doanh nghiệp khi thuê đất và sử dụng đất, hỗ trợ pháp lí cho doanh nghiệp,…

Những chính sách mở cùng với pháp lý đất đầy đủ thu hút nhiều nhà đầu tư vào thị trường nơi đây
Những chính sách mở cùng với pháp lý đất đầy đủ thu hút nhiều nhà đầu tư vào thị trường nơi đây

Nguồn nhân lực trẻ & dồi dào đổ bộ về nơi đây

Nguồn nhân lực của tỉnh đã dần đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp FDI. Hiện, Bắc Ninh có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học dạy nghề và nhiều cơ sở giáo dục quy mô lớn, chất lượng khá với hơn 753.414 người trong độ tuổi lao động, trong đó lực lượng lao động đã qua đào tạo chiếm 63,2%.

>>> Tìm hiểu thêm: Lợi ích khi đầu tư vào thị trường BĐS đất nền tại Bắc Ninh

Các dự án BĐS thu hút nguồn vốn đầu tư FDI tại Bắc Ninh

Tính đến năm 2021, tỉnh Bắc Ninh đã thu hút được 32 quốc gia và vùng lãnh thổ “rót” vốn đầu tư vào tỉnh nhà, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu với 653 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký gần 9 tỷ USD (chiếm 58,6% tổng vốn đăng ký FDI của toàn tỉnh). Ngoài ra, chúng ta còn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các chủ đầu tư đến từ Singapore, Hồng Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc… đóng góp cho thị trường BĐS tại Việt Nam. Những dự án và ta có thể kế đến dưới đây như:

1. Dự án Cát Tường Smart City

Ngay từ tên gọi của Dự án “Cát Tường Smart City” – “Thành phố thông minh”. Chủ Đầu Tư đã truyền đi một thông điệp đến những cư dân trong tương lai ở nơi đây, rằng dự án sẽ là một tuyệt tác tại “thủ phủ công nghiệp” tại Bắc Ninh. Dự án Cát Tường Smart City Yên Phong là tổ hợp gồm nhà ở xã hội, Shophouse (nhà phố thương mại). Dự án được triển khai sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở lớn của công nhân khu công nghiệp và là một “món hời” cho các nhà đầu tư ở nơi đây. Với vị trí nằm ngay trên mặt tiền đường H100, hứa hẹn sẽ là một dự án đem lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn….

Dự án nhà phố thương mại "HOT" Cát Tường Smart City
Dự án nhà phố thương mại “HOT” Cát Tường Smart City
 • Tên dự án: KHU NHÀ Ở CÔNG NHÂN CÁT TƯỜNG SMART CITY.
 • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Cát Tường.
 • Vị trí: Xã Thụy Hòa, Yên Trung, Huyện Yên Phong, Bắc Ninh
 • Đơn vị thiết kế: Cty CP Tư Vấn và Thi Công Kiến Trúc – Nội Thất Việt Nam.
 • Tổng diện tích dự án: 9,7 ha
 • Loại hình dự án: Nhà ở xã hội, Liền kề Shophouse (Nhà Phố Thương Mại), Khu chung cư
 • Đơn vị thi công: Công ty Cổ phần Cát Tường
 • Giá bán: Từ 27 – 48 triệu/m2
 • Pháp lý: Sở hữu lâu dài
 • Bàn giao: T5/2021

2. Dự án đất đấu giá Đông Yên Yên Phong

Chủ đầu tư Công ty TNHH REQ (Văn Phú Invest) chính thức mở bán 548 lô đất đấu giá Đông Yên – Xã Đông Phong – Yên Phong vị trí đắc địa ngay đối diện Samsung Bắc Ninh đầy tiềm năng với giá bán ưu đãi đợt 1 chỉ từ 10tr/m2 sổ đỏ lâu dài riêng từng lô.

Đất nền Khu Đấu GIá Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh
Đất nền Khu Đấu GIá Đông Phong, Yên Phong, Bắc Ninh
 • Tên dự án: Đất đấu giá Đông Yên
 • Địa chỉ dự án: Xã Đông Phong, huyện Yên Phong, Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH REQ – Đối tác của Văn Phú – Invest
 • Tổng diện tích: 108.308 m2
 • Bãi đỗ xe: 2.677 m2
 • Diện tích đất công viên cây xanh: 17.866 m2
 • Diện tích hạ tầng giao thông: 30.035 m2
 • Diện tích đất ở: 57.730m2.
 • Tổng số lô: 548 lô đất nền
 • Diện tích lô: 75 – 86 – 100 – 115 – 130 – 150 – 200 – 250m2.
 • Mật độ xây dựng: Khoảng 80%
 • Số tầng cao xây dựng: 5 – 7 tầng
 • Pháp lý dự án: Sổ đỏ lâu dài
 • Giá bán đất Đông Yên: Từ 10 triệu/m2
 • Tham khảo thêm: 20 suất ngoại giao đất đấu giá Đông Yên Yên Phong TỐT NHẤT hiện nay

3. Dự án đất nền An Bình Vọng Đông – An Bình Central Park

Chủ đầu tư Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây Dựng An Bình chính thức ra mắt đất nền dự án An Bình Central Park đầu năm 2021 với quy mô 18 ha gồm 695 lô liền kề, nhà phố shophouse, biệt thự đẳng cấp tại vị trí Vàng giữa 2 khu công nghiệp Yên Phong với giá bán siêu hấp dẫn cùng chính sách thanh toán, vay vốn linh hoạt.

Dự án An Bình Vọng Đông - An Bình Central Park
Dự án An Bình Vọng Đông – An Bình Central Park
 • Tên dự án: Khu nhà ở đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Vọng Đông và thôn Chính Trung, xã Yên Trung, huyện Yên
 • Phong, Bắc Ninh.
 • Tên thương mại: An Bình Central Park hay là An Bình Vọng Đông
 • Vị trí dự án: Khu dân cư thôn Vọng Đông, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây Dựng An Bình.
 • Quy mô dự án: ~ 18ha chia 2 giai đoạn.
 • Số sản phẩm: 695 nền liền kề.
 • Giai đoạn 1: 9ha với 365 lô.
 • Giai đoạn 2: 9ha với 330 lô.
 • Mật độ xây dựng: 80%.
 • Thiết kế công trình dân dụng: 3-7 tầng.
 • Loại hình xây dựng: Đất phân lô.
 • Tiện ích nội khu: trường học, công viên cây xanh, bãi đậu xe, khu thương mại, khu thể thao…
 • Thời gian mở bán: Quý I năm 2021.
 • Pháp lý Dự án: Đất đấu giá, sổ đỏ từng lô.
 • Giá bán đất nền An Bình Vọng Đông: từ 23 – 28 triệu/m2
 • Hiện trạng: Đang mở bán
 • Dành cho nhà đầu tư: =>> Suất ngoại giao đất nền AN BÌNH VỌNG ĐÔNG giá tốt nhất thời điểm hiện tại.

4. Dự án Khu Đô Thị mới Vạn Xuân Liên

Dự án Khu Đô Thị mới Vạn Xuân Liên Bắc Ninh được mong đợi sẽ là nơi an cư lý tưởng, nơi ước đến – chốn đi về của mọi gia đình. Không có gì hạnh phúc bằng việc cùng những người thân yêu tận hưởng trọn vẹn những gì yên bình nhất, hiện đại nhất và tiện nghi nhất cho ngôi nhà của mình.

Dự án Khu Đô Thị mới Vạn Xuân Liên
Dự án Khu Đô Thị mới Vạn Xuân Liên
 • Tên dự án: KĐT Trung Lạc – Yên Trung (Dự án Vạn Xuân Liên)
 • Vị trí: Tọa lạc tại thôn Trung Lạc, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Vạn Xuân Liên Bắc Ninh
 • Quy mô dự án: ~ 7ha ; 95 lô
 • Hình thức: Đất nền phân lô (khách hàng có thể tùy biến tự xây dựng, thiết kế theo ý mình)
 • Mật độ xây dựng: 37%
 • Hình thức sở hữu: Sổ đỏ lâu dài

5. Dự án đất nền thôn Mẫn Xá – Long Châu, Yên Phong Bắc Ninh

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Kiến thiết Toàn Cầu 68 ra mắt dự án đất nền Khu Nhà Ở Mẫn Xá – Long Châu vào giữa năm 2021, đối diện KCN Samsung Yên Phong (Bắc Ninh) với quy mô hơn 8ha gồm 340 lô đất nền có giá bán ưu đãi cùng nhiều chính sách hấp dẫn.

Dự án đất nền thôn Mẫn Xá Yên Phong Bắc Ninh
Dự án đất nền thôn Mẫn Xá Yên Phong Bắc Ninh
 • Tên dự án: Dự án khu nhà ở thôn Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, Bắc Ninh
 • Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ KIẾN THIẾT TOÀN CẦU 68
 • Vị trí: Thôn Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh
 • Diện tích dự án: 81.945,5m2 (8,2ha)
 • Quy mô dự án:+ Đất ở gồm 340 lô liền kề, biệt thự: 37.415,8m2;
 • + Đất thương mại, dịch vụ: 4.404,9m2;
 • + Đất cơ sở văn hóa: 1.533,5m2;
 • + Đất cây xanh: 5.038,2m2;
 • + Đất xây dựng cơ sở thể dục thể thao: 1.752,2m2;
 • + Đất bãi đỗ xe: 2.142,4m2;
 • + Đất giao thông: 26.828,8m2;
 • + Đất hạ tầng kỹ thuật, rãnh thoát nước: 2.829,7m2.
 • Loại hình sản phẩm: Gồm 340 lô liền kề và biệt thự diện tích từ 90m2 – 300m2. Trong đó dự kiến 41 lô bắt buộc phải xây dựng nhà là các lô mặt tiền đường gom ql18 và đường 36m.
 • Pháp lý dự án: Sổ đỏ sở hữu lâu dài
 • Thời gian mở bán: dự kiến trong T3/2021 này, hiện tại các khách hàng đang đặt chỗ thiện chí.
 • Dự án khu nhà ở thôn Mẫn Xá, xã Long Châu, huyện Yên Phong, Bắc Ninh đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng trong những ngày đầu năm 2021. Với vị trí rất đẹp cùng cơ sở hạ tầng đã cơ bản hoàn thiện, sổ đỏ đang làm. Dự án đất nền Mẫn Xá, Long Châu chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt trong thời gian này.

Việc có ngày càng nhiều người nước ngoài về sinh sống và làm việc tập trung nhiều tại trung tâm thành phố Bắc Ninh cũng là lí do thu hút các nhà đầu tư ngoại quan tâm tới thị trường BĐS Bắc Ninh. Ở một vài dự án căn hộ chung cư cao cấp được mở bán gần đây như Vinhomes Bắc Ninh, Mường Thanh hay Royal Park, có khoảng 30% người nước ngoài mua nhà, trong số này đứng đầu là người Hàn Quốc, sau đó là Nhật Bản và Trung Quốc .

Thông tin liên hệ Xhomes

Trên đây là những thông tin đã được cập nhật bởi Xhomes, Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích này sẽ mang đến giá trị cho quý khách hàng, và những nhà đầu tư vào thị trường tại nơi đây. Nếu bạn đang là nhà đầu tư dài hạn thì có thể tham khảo thêm bài viết Địa điểm thu hút giới đầu tư Bất Động Sản năm 2022

Sơ đồ quy hoạch bất động sản tại KCN Yên Phong Bắc Ninh
Sơ đồ quy hoạch bất động sản tại KCN Yên Phong Bắc Ninh

Liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0974.586.668 để sở hữu được những sản phẩm đất nền, thuộc những dự án Đất Nền tại KCB Yên Phong, Bắc Ninh.

Mọi thông tin về dự án, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Phòng Kinh Doanh của Công ty BĐS Xhomes:

 • Hotline: 0974 586 668 ( Chuyên phân phối Đất Nền, Shophouse, Liền kề & Biệt thự tại Bắc Ninh GIÁ TỐT)
 • Email: phamtuanhiep90@gmail.com
 • Địa chỉ liên hệ: Tầng 18, toà nhà Hapulico, số 85 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Scroll to Top