7 lưu ý quan trọng khi mua đất vùng ven Hà Nội

Đất thổ cư vùng ven Hà Nội đã có nhiều khu vực trải qua các đợt sốt và tăng giá. Do đó, khi rót tiền vào khu vực này để ăn theo hạ tầng hoặc dự án lớn, nhà đầu tư cần thận trọng mới có thể đạt được biên lợi nhuận kỳ vọng. Sau đây là 7 lưu ý quan trọng cho các nđt khi mua đất vùng ven:

1. Không nóng vội:

Rất nhiều các nhà đầu tư bị tâm lý phải nhanh chóng có lời ngay sau khi mua đất vùng ven Hà Nội. Đây là tâm lý thường thấy của đa phần các nđt nhưng cũng chính vì lý do này khiến cho nhiều người lâm vào tình trạng lợi nhuận không được như kỳ vọng. Thậm chí do không chuẩn bị trước tâm lý và dòng tiền dẫn đến khả năng phải bán lại đất với giá thấp hơn so với lúc mua.

Đầu tư bất động sản thổ cư theo lãi vốn cần xác định tối thiểu 2-3 năm, không có chuyện kiếm được lợi nhuận gấp 2-3 lần chỉ trong vài tháng. Nếu muốn kiếm lợi nhuận cao trong ngắn hạn chỉ có ăn theo sốt, còn đầu tư thuần túy theo đúng giá trị cần phải có thời gian. Tuy nhiên, việc vội vàng rót tiền vào những nơi đang nóng sốt có thể sẽ khiến nhà đầu tư mua phải tài sản ở đỉnh sóng, dễ mắc kẹt. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không nên mạo hiểm dùng đòn bẩy tài chính dù lãi suất ngân hàng đang hấp dẫn. Chỉ những nhà đầu tư chủ động về dòng vốn mới nên tham gia thị trường lúc này.

2. Nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, giá cả

Khi chọn đầu tư nhà phố, nhà hẻm cần có sự so sánh giá, trong cùng khu vực vẫn có nhiều căn nhà đang có thể mua vào với giá tốt. Loại tài sản này có giá trị gia tăng bền vững trong tương lai nhưng thường không đột phá. Muốn có biên độ sinh lời tốt, cần mở rộng phạm vi tìm kiếm ra ngoài vùng ven, những nơi đang hình thành, đang quy hoạch, làm đường, những nơi còn đang dang dở, những nơi có trường học, bệnh viện, doanh nghiệp đang triển khai dự án…

3. Tìm hiểu động cơ của người bán để mua tài sản đúng giá trị

Khi đầu tư theo dự án lớn, ngoài yếu tố giá trị và tiến độ dự án thì phải nhìn vào nhu cầu thực sự cần bán của người bán. Nguyên nhân cần bán, động cơ họ muốn bán là mấu chốt cần tìm hiểu. Cùng một khu vực nhưng không phải mảnh đất nào cũng giống nhau, không phải khu vực nào cũng tăng được giá. Muốn có biên độ tăng giá tốt phải trên cơ sở giá mua vào rẻ. Mua rẻ hay không phụ thuộc vào nhu cầu cần bán của chủ bất động sản đó như thế nào. Những chủ nhà cần bán thực sự sẽ sẵn sàng bán rẻ. Lý do bán cũng quan trọng, ví dụ người chủ muốn bán vì cần tiền gấp sẽ khác với người muốn bán vì biết tài sản không có cơ hội sinh lời.

Đất nền ven đô đang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư bđs
4. Không tin quá nhiều vào truyền thông

Đối với các sản phẩm có giá trị lớn đặc biệt là bđs. Nhất là các vùng ven đô xung quanh thủ đô Hà Nội thì giá đất thường hay bị truyền thông đẩy giá lên. Chính vì vậy các nhà đầu tư không nên tin quá nhiều vào truyền thông mà dễ bị mua với mức giá không sát thị trường. Muốn có thông tin thực và nắm được giá trị thực đúng thời điểm các nhà đầu tư nên trực tiếp đi khảo giá, so sánh kỹ lưỡng.

5. Thông qua nhân viên môi giới

Các nhân viên môi giới bđs, đặc biệt là các “cò đất” bản địa tại khu vực muốn mua chính là những người nắm giá chính xác nhất của bđs tại đó. Chính vì vậy các nhà đầu tư nếu quen biết hoặc liên hệ thông qua các nhân viên môi giới và các sàn uy tín, lâu năm tại đó để có thể tìm mua được bđs giá “hời”.

6. Thời điểm mua là yếu tố quyết định

Đầu tư “ăn theo” các dự án lớn trong giai đoạn mới chỉ là đề xuất sẽ rất mạo hiểm. Nếu lựa chọn phương án này, cần xác định “liều ăn nhiều” hoặc là không có gì. Còn khi dự án khởi công thì giá bất động sản xung quanh đã tăng cao. Lúc này cần làm phép so sánh. Cùng số tiền đó nếu đầu tư vào các khu vực ổn định rồi thì thế nào, và đầu tư tại khu vực định mua thì thế nào. Nếu nhìn thấy giá trị trong tương lai của tài sản tương đương với khu vực ổn định rồi, còn giá hiện tại chưa tới thì nên đầu tư. Giai đoạn chắc ăn nhất để đầu tư là khi dự án bắt đầu khởi công xây dựng.

7. Quyết định đầu tư theo đúng xu hướng

Sau khi đã chốt được khu vực đầu tư, nên khảo sát kỹ dân cư xung quanh để chọn hướng đầu tư. Nếu các dự án xung quanh khu đất đã hoàn thiện, dân cư về sinh sống ổn định, đông đúc, nhiều người lao động… thì nên lựa chọn kinh doanh dòng tiền như xây nhà trọ cho thuê, kinh doanh hàng quán ăn… Nếu dự án ở khu vực định đầu tư mới chỉ có quy hoạch, chưa khởi công thì chỉ có thể kinh doanh lãi vốn, tức là chờ đợi giá đất lên theo tiến độ hoàn thiện của dự án, hạ tầng.

Các bài viết của bđs Xhomes đều do sự tổng hợp trong quá trình tiếp xúc thực tế với các đối tác, khách hàng liên quan đến bất động sản. Vì vậy các thông tin mang tính chất tham khảo và góc nhìn đa chiều về thị trường bđs. Với mong muốn đem đến nhiều thông tin có giá trị và hữu ích nhất cho khách hàng. Nếu quý vị có phản hồi hay đóng góp để chúng tôi nâng cao chất lượng phục vụ được ngày một tốt hơn xin vui lòng liên hệ.

Hotline Công ty cp thương mại dịch vụ và đầu tư Xhomes : 033 518 9191 hoặc sđt 0974586668 – CEO Xhomes Hiệp Phạm!

>>> https://xhomes.vn/xu-huong-trong-dau-tu-bds-nhung-thang-cuoi-nam-2020/

 

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Scroll to Top